google chplay sẽ xóa bỏ toàn bộ ứng dụng trung quốc

Thông tin mới nhất nhận được thì google chplay sẽ xóa bỏ toàn bộ ứng dụng trung quốc. đây là ứng dụng được gợi ý hay còn gọi là xu hướng. với lượt tải về chóng mặt, từ người dùng kể từ cuối tháng 5 -2020.

ứng dụng được cung cấp bởi OneTouch AppLabs, một công ty của ấn độ. giúp người dùng xóa bỏ toàn bộ ứng dụng có xuất sứ từ trung quốc. ứng dụng này được khá nhiều nhân vật nỗi tiếng hô hào, khuyến khích mọi người sử dụng.

vì sao ứng dụng trung quốc bị xóa bỏ

xóa bỏ ứng dụng trung quốc
web công khai kêu gọi xóa bỏ ứng dụng trung quốc

xóa bỏ ứng dụng trung quốc chỉ vì mâu thuẫn

Việc xóa bỏ ứng dụng được bắt đầu từ việc mâu thuân tranh chấp biên giới dãy hymalaya. tranh chấp giữa 2 quốc gia có lượng người dân đông nhất và nhì thế giới.

thông tin biết được khởi nguồn của việc này là từ phía trung quốc. trung quốc bắt đầu có những kế hoạch nhằm mở rộng lãnh thổ của mình.

chuyện trung quốc muốn chiếm dụng diện tích của các nước khác không còn xa lạ. khi mà trước đây cũng đã từng diễn ra với các nước láng giềng. cụ thể là VIỆT NAM, SINGAPO, NHẬT BẢN ……..

điều này không có gì lạ lẫm với mọi người nữa. trung quốc tham vọng mở rộng lãnh thổ là có thật. và vẫn đang được hiện thực hóa bởi những hành động phi pháp và áp đặt. thế giới cũng chỉ có lời khuyên các bên nên giãi quyết trong hòa bình, chứ không thể làm gì với một con rồng lớn mạnh tại á châu.

google lên tiếng nói gì về việc xóa bỏ ứng dụng

google chưa có tuyên bố chính thức nào. thế nhưng theo quy định và điều lệ thì google không cho phép ứng dụng bên thứ 3 tự động xóa bỏ ứng dụng khác khi không có sự chấp thuận của người dùng.

theo như điều lệ trên thì ứng dụng của OneTouch AppLabs không vi phạm chính sách từ chplay. chúng ta có thể tạm hiểu là như vậy.

trung quốc phản đối việc xóa bỏ ứng dụng của họ

phía trung quốc cho rằng sự đa dạng và phong phú cho người dùng là điều tốt. việc xóa bỏ ứng dụng từ những nhà phát triển là không nên, vì sao lại phải xóa một ứng dụng tốt, một ứng dụng hay, chỉ vì nó được viết bởi người trung quốc.

người dân trung quốc thì cười cợt khi một chiếc điện thoại android sẽ không khác gì cục gạch khi không có những ứng dụng hay. một số người còn nói rằng hãy vứt bỏ điện thoại smartphone đi và mua một cục gạch mới.

trung quốc đề cập đến sự thống trị của mình về mãnh công nghệ cao. họ có lượng sản phẩm điện thoại thông minh trên toàn bộ thế giới này, cũng như trong thị trường ấn độ. mặc nhiên họ có lượng sản phẩm phong phú, giá thành rẻ ,và luôn bắt kịp xu hướng.

có thể bạn chưa biết là trung quốc sản xuất khoảng 70% điện thoại, trong tổng số thiết bị trên toàn thế giới.

cũng vì những lý do trên mà chúng tôi có thể tự tin mà nói rằng “không ai hiểu những đứa con của mình bằng người cha người mẹ” . chúng tôi có thể sản xuất ra những sản phẩm tốt, thì cũng có thể viết những ứng dụng hoàn hảo cho những sản phẩm của mình.

ứng dụng trung quốc mất lượng người dùng lớn nhất thế giới

việc xóa bỏ ứng dụng trung quốc trong điện thoại bắt đầu từ ấn độ. mà ấn đó là mãnh đất mầu mỡ của các nhà phát triển ứng dụng hướng tới. vì sao ư, vì đây là đất nước có dân số đứng đầu trên thế giới. là nước đông dân nhất trên hành tình này , đồng nghĩa là cơ hội có lượng người dùng nhiều nhất cũng là bắt nguồn từ đây.

cho đến hiện tại thì vẫn chưa có quốc gia nào đông dân số như ấn độ. và có lẻ ấn độ sẽ còn giữ ngôi vương về dân số. trong khi các nước khác chỉ giới hạn số con sinh ra, nhằm đáp ứng nhu cầu cuộc sống hiện tại và ổn định cho sau này.

nguy cơ bị theo dõi và ăn cắp dữ liệu từ những ứng dụng trung quốc

trên thực tế đã có rất nhiều chuyên gia khuyến cáo, không nên sử dụng những ứng dụng có nguồn gốc không rõ ràng.

onetouch applabs
onetouch applabs website

bê bối ăn cắp dữ liệu

kể cả các thiết bị công nghệ đến từ trung quốc cũng dính dáng khá nhiều về chuyện theo dõi và ăn cắp thông tin. điển hình là việc HUAWEI bị cấm và chấm dứt cung cấp thiết bị thu phát 5G cho một số nước. cũng chỉ vì nghi ngờ trung quốc theo dõi nhờ vào những thiết bị này.

thông tin được khá nhiều báo đài đưa tin trong thời gian gần đây. và hiện tại thì trung quốc cũng mất khá nhiều thị phần vào các đối thủ của mình. đó là thục tế , hiện tại vẫn đang diễn ra.

thậm chí bên trung quốc còn bị google cấm cài đặt hệ điều hành android của họ lên những thiết bị điện thoại.

xem thêm một số bài viết khác:
gã khổng lồ google bị đá đểu vì “bò”
kiếm tiền với nội dung 18+ nội dung người lớn

Share articles (chia sẻ bài viết)

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

×