root any android phone with magisk and twrp

magisk root android phone
magisk root

magisk manager root any android phone ok

có rất nhiều bạn muốn root điện thoại của mình mà không thể làm được . vì một vài lý do như là không tìm được rom , firmware root , twrp recovery của máy. vậy là đành sống chung với những gì đã có . mà không thể làm gì hơn với chiếc điện thoại của mình. không thể tận dụng tối đa những tính năng, cũng như hiệu năng hoạt động của máy.

Magisk root và twrp recovery có thể giúp bạn. Bằng cách sử dụng magisk root thì đảm bảo độ an toàn và tránh được rất nhiều lỗi . Tuy nhiên việc root máy là can thiệp vào hệ thống hay còn gọi là hệ điều hành của máy ( android system ). những nhà sản xuất thì không bao giờ muốn khách hàng can thiệp, hoặc phá vỡ hệ thống của họ. thế nhưng khi đã phá vỡ được thì nhiều và rất nhiều lợi điểm đằng sau đó.

cài đặt magisk cho điện thoại android

giờ mình sẽ đi vào việc tiến hành root một hay bất cứ thiết bị android nào (root any android phone). đầu tiền các bạn cần có file này:

magisk download apk

magisk file v19

root checker ứng dụng kiểm tra điện thoại đã được root hay chưa

tải xong cả 3 file này vào thẻ nhớ rồi gắn vào điện thoại . việc còn lại thì ta sẽ làm ở các bước sau.

bật usb debugging và unknow sources

file 1 là file ứng dụng android magisk , tải về các bạn cứ cài đặt luôn. nếu bị chặn không cho cài đặt thì các bạn vào setting cài như hình này.

install android app unknown source
unknown source
USB Debugging unlock oem
usb debugging

vậy là cài xong file đầu tiên rồi . tiếp theo là bật mục USB Debugging. các bạn vào cài đặt rồi vào thông tin điện thoại (about phone ) . nhấn vào phiên bản android 7 lần là ok . tiếp theo vào Settings( cài đặt )Developer Options( tùy chọn nhà phát triển)USB Debugging(Gỡ lỗi USB ) rồi bật lên , xanh lè lẹt là được. bật luôn unlock oem lên vậy là xong phần cài đặt trong điện thoại.

cài twrp cho điện thoại android

twrp recovery android
teamwin twrp recovery

việc cần làm tiếp theo là cài recovery hay còn gọi là cài twrp. vì một số recovery mặc định của máy không hỗ trợ nạp file của chúng ta đã tải về trước đó qua recovery gốc của máy.

các bước như sau. đầu tiên ta vào trang web twrp để tìm và tải file twrp cho điện thoại. trong web sẽ có danh mục hãng điện thoại rồi đến model máy. các bạn lưu ý chọn đúng máy mình dùng nha. hoặc có thể nhập model máy ở mục tìm kiếm cho nhanh.

nạp file twrp recovery để root any android

Flash recovery twrp
flash file twrp via odin

khi đã có file recovery twrp thì chúng ta dùng flashtool để nạp cho máy.mỗi một máy lại có một tool để nạp file riêng nên cái này các bạn tham khảo thêm từ anh google.com . mình dùng máy điện thoại samsung nên sẽ sử dụng odin để flash file recovery này vào máy. xem chi tiết ở hình.

với cách này có thể root any android phone. điều này là sự thật , root tất cả điện thoại chạy hệ điều hành android.

đưa máy về chế độ recovery để nạp file magisk

Twrp recovery install magisk
recovery mode

các bạn copy file magisk.zip vào thẻ nhớ rồi gắn vào điện thoại .. sau khi bạn đã flash file twrp recovery cho máy thành công . Rồi tắt nguồn náy đi. Đợi tắt nguồn xong, thì bạn dùng phím (vol+) + home + power để đưa máy vào chế độ recovery.

từ đây các bạn chọn install rồi chọn đến thư mục có chứa tệp tin magisk.zip để bắt đầu nạp magisk vào điện thoại . nhấn swipe to confirm flash, đợi một xíu là qúa trình flash xong. tiếp theo là chọn mục reboot. rồi vào điện thoại cài đặt file root checker cho điện thoại . sau đó kiểm tra thành quả của mình. chúc các bạn thành công.

root checker
android app root check

kiểm tra root với magisk manager ok chưa

không thể nào phủ định những lợi ích khi root android phone. chúng mang lại cho ta toàn quyền can thiệp vào điện thoại của mình. có thể tăng giảm hiệu năng, xung nhịp của máy. cài đặt hoặc tùy biến hệ thống.

thế nhưng, nhằm đảm bảo lợi ích của các bạn thì không nên root máy chưa hết bảo hành. vì bên bảo hành nếu khó khăn thì họ sẽ không chấp nhận bảo hành cho những sản phẩm đã bị bẻ khóa.

và những ai chưa từng root máy thì cũng nên lưu ý , làm đúng theo các bước đã được hướng dẫn. không nên dừng hoặc ngắt kết nối khi đang thực hiện quá trình root máy. tránh trường hợp lỗi , thậm chí có thể không khởi động nguồn được. bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện bất cứ bước nào.

Một số phần mềm ứng dụng root máy khác

Kingo root

Phiên bản trên chạy cho máy tính window. Được đánh giá khá cao khi mà hỗ trợ root rất nhanh và đơn giãn trong cách sử dụng. Chỉ cần nhấn vào root là toàn bộ quá trình được thực thi một cách tự động hoàn toàn.

Người dùng chỉ cần chờ cho quá trình kết thúc và nhận lấy thành quả. Đây cũng là lợi thế. khi mà đa số người dùng đều không hiểu sâu về các bước làm thủ công của quá trình root. Nên có thể gây ra những trục trặc hoặc lỗi không đáng có. Với kingoroot bạn sẽ yên tâm hoàn toàn, mọi việc đều được kiểm soát.

Rootmaster

Cũng giống như các phần mềm root android khác, nguyên lý hoạt động không có nhiều khác biệt. Phần mềm tự động can thiệp vào hệ thống để chèn root vào điện thoại. Yêu cầu bật usb debugging, cấp quyền cho rootmaster để hoạt động. Quá trình root cần có mạng (internet) để tải file root trên server .

Vroot

xem thêm root samsung j6 với file twrp và magisk manager

xem >>>> all iphone schematics >>> all ipad schematics

tải về liên quân mobile

tro choi pubg mobi vng

vnggame pubg

Share articles (chia sẻ bài viết)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

×