ứng dụng đã dừng ! sửa lỗi, khắc phục như thế nào ?

đã khi nào bạn gặp phải vấn đề ứng dụng đã bị dừng lại. cách khắc phục cho tình huống này ra sao ? thật ra thì vấn đề bị lỗi ứng dụng đã dừng lại này, gặp rất nhiều ở dòng máy chạy hệ điều hành android. thường thì do lỗi của ứng dụng mới cài không tương thích với điện thoại của bạn. hoặc thậm chí là máy của bạn bị nhiễm virus. hay có thể nói là máy bị lỗi phần mềm. đôi khi ứng dụng đã dừng thì nó hiện lên liên tục, gây ra sự khó chịu. thậm chí là không thể sử dụng được các tính năng của máy. nhưng cũng có máy chỉ báo vậy nhấn ok là lại có thể dùng các tính năng khác. phần đa là chỉ có một vài ứng dụng khi sử dụng thì mới bị dừng. nôm na là ứng dụng đó bị lỗi, với trường hợp này sử lý khá đơn giãn. những phương pháp sử lý gồm : gở bỏ ứng dụng, xóa ứng dụng, cài lại ứng dụng, khôi phục cài đặt gốc, hard reset qua recovery, phương pháp cuối là chạy lại phần mềm máy.

thong bao ung dung da dung
thong bao ung dung da dung
xóa dữ liệu ứng dụngxóa ứng dụng và cài lạigỡ bỏ ứng dụng mới cài
khôi phục cài đặt gốc hard reset chạy lại phần mềm
ung-dung-da-dung-lai
ứng dụng đã dừng lại

khắc phục tình trạng ứng dụng đã dừng

có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng dừng ứng dụng này. và cách khắc còn tùy thuộc vào máy thông báo lỗi như thế nào. ứng dụng bị dừng toàn bộ hay chỉ một vài ứng dụng.

xóa ứng dụng bị dừng và cài lại

cách xóa ứng dụng thì áp dụng cho trường hợp máy chỉ bị riêng lẻ một hai ứng dụng . còn lại tất cả ứng dụng khác vẫn hoạt động bình thường. đặc biệt là ứng dụng hệ thống không bị dừng lại.
ngoài ra còn có cách là xóa dữ liệu của ứng dụng đó đi. xóa cache của ứng dụng. thông thường cách này không hiệu quả cho lắm. thế nhưng bạn nên thử trước tiên. vì đây là cách đơn giãn nhất, dễ ràng nhất. nếu hoạt động được là ok rồi. còn không được thì mới xóa ứng dụng đi và cài lại thôi.

xoa-du-lieu-ung-dung-chay-android
xóa dữ liệu ứng dụng

khôi phục cài đặt gốc fix 99% lỗi của android phone

khoi-phuc-cai-dat-goc
khôi phục cài đặt gốc

đây là cách đưa mọi thiết bị chạy hệ điều hành android, về tình trạng máy xuất xưởng. có thể hiểu tạm là, xóa toàn bộ dữ liệu người dùng , khôi phục mọi cài đặt về mặc định của máy.
cách làm như sau:

1. vào cài đặt
2. chọn mục sao lưu và đặt lại
3. chọn khôi phục cài đặt gốc


lưu ý : với phương pháp này thì toàn bộ dữ liệu của máy sẽ bị mất . các bạn nên sao lưu lại trước khi tiến hành khôi phục. tránh mất dữ liệu quan trọng, ví như danh bạ, bộ sưu tập ảnh và nhiều thứ khác nữa.

phương pháp khắc phục bằng hard reset

wide data and factory reset
wide data and factory reset

cách sử dụng tính năng hard reset này cũng tương tự như đưa máy về tình trạng khôi phục cài đặt gốc. chỉ khác nhau về cách làm, đó là đưa máy về chế độ recovery rồi làm. thông qua lệnh từ recovery. các bạn hãy làm như thế này:

1. tắt nguồn máy
2.đưa máy về chế độ recovery ( nhấn home+vol up+power) tùy mỗi máy, sẽ có cách vào chế độ recovery khác nhau.
3. chọn wide data/factory reset và nhấn ok

lưu ý : với phương pháp này thì toàn bộ dữ liệu của máy sẽ bị mất . các bạn nên sao lưu lại trước khi tiến hành khôi phục. tránh mất dữ liệu quan trọng, ví như danh bạ, bộ sưu tập ảnh và nhiều thứ khác nữa.

trường hợp cuối cùng là chạy lại phần mềm máy

với tình huống này xem ra thì tất cả các phương án trên đều không khắc phục được. đây có thể là máy bạn đã bị nhiềm virus rồi. đây cũng là biện pháp cuối khi mà không còn cách nào khác nữa. với phương pháp này, bạn cần có chút ít kiếm thức về phần mềm máy . và có khá nhiều vấn đề cần phải biết , trước khi bắt tay vào làm. nào là phiên bản android đang chạy, tool để chạy máy. và rom của máy bạn đang dùng. nếu bạn nào không am hiểu cho lắm, nên nhờ sự can thiệp của kỹ thuật viên. thợ họ sẽ có cách khắc phục tốt nhất với tình trạng bạn gặp phải. còn nếu bạn vẫn muốn tự mình giải quyết thì nên tham khảo những bài viết về cách chạy phần mềm máy. rồi hãy bắt đầu tiến hành làm, có thể tham khảo ông google. chúc thành công.

xem thêm : xem sơ đồ mạch miễn phí với phoneboard
xem thêm : hướng dẫn root samsung j600 j6
xem thêm : Rút gọn link 18+ kiếm tiền tiềm năng vô tận
xem thêm : cắt ghép nhạc mp3 cutter đơn giãn siêu nhanhh

Share articles (chia sẻ bài viết)

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

×