samsung j3 j320 mất sóng không nghe gọi được (mất imei)

Điện thoại của bạn không gọi được , lắp sim không lên sóng. đây là bệnh mà máy samsung j3 j320 rất hay gặp phải. có thể nói đây là cái tật của dòng máy j3 này. có tới 70% những máy không nghe gọi được là do vấn đề này gây ra.

những vấn đề cần quan tâm đó là:
không nhận sim
mất sóng do lỗi thu phát ( trung tần và công suất)
lỗi mất imei ( mất baseband )

cách khắc phục samsung j3 không nghe gọi được

với mỗi trường hợp thì lại có một cách khắc phục khác nhau. vậy nên bạn cần xác định chính xác máy bạn bị lỗi ở đâu. để từ đó mà lựa chọn cách khắc phục phù hợp. nhằm tránh làm hư hỏng thêm, mà lại không sữa chữa được bệnh cũ.

lỗi samsung j3 không nhận sim

với vấn đề máy không nhận sim thì có lẻ nó rất dễ nhận ra. vì ngay trên máy j3 bật lên là nó đã báo lắp thẻ sim, hoặc là không có thẻ sim.

trường hợp này thì trước hết các bạn nên lắp thử một cái sim đang dùng bình thường từ máy khác sang. nhằm kiểm tra thử có phải là lỗi do sim, hay do điện thoại samsung của bạn. nếu lỗi do sim thì thay sim khác là lại lên sóng và nghe gọi được ngay luôn.

còn nếu lỗi do máy không nhận sim thì các bạn tháo máy ra đo áp vsim. và tất cả các chân sim xem có trở không. nếu không có trở thì là do đoản mạch. các bạn cần kiểm tra mạch nào bị đoản và câu mạch lại.

trước hết ta kiểm tra c3039 xem có đủ 3v không
và r6028 xem có áp 1.8v không
nếu không có thì mượn áp là giãi quyết được

câu sim samsung j320
samsung j320 sim

lỗi samsung j320 mất sóng do không thu phát được tín hiệu từ nhà mạng

mất thu dẫn đến không gọi được

samsung j3 mất sóng phần thu tín hiệu
samsung j3 trung tần chịu trách nhiệm thu tín hiệu

trước hết hãy kiểm tra ăng ten xem có ok hay không. sau đó mới kiểm tra đến trung tần, ở đây là con ic u1004.

theo kinh nghiệm thì con này rất ít khi chết. chỉ có 2 trường hợp dẫn đến hư con này đó là rơi, va đập. và thêm nữa đó là bị vào nước dẫn đến mục chân ic hoặc chạm chân.

lỗi phát lỗi PA không gửi đi tín hiệu

phần đa máy mất sóng là do con này gây nên . có tới 90% máy mất sóng do con công suất pam1000 này bị hư. thế nhưng cũng nên kiểm tra áp vbat cấp cho con này rồi mới tính đến thay thế nó.

cũng không nên quên dò mạch ăng ten xem có bị đoản mạch không. đây là yếu tố quan trọng trược khi thay thế hoặc sữa chữa bất cứ phần nào.

samsung j320 mất sóng phát
samsung j3 bị lỗi mất sóng do công suất

lỗi j320g không gọi được vì mất imei

samsung j3 mất sóng không gọi được
samsung j3 lỗi mất imei nên không gọi được

đây là lỗi phần cứng gây nên. mà đây là bệnh hay gặp phải mình nhận thấy bệnh này là do con tụ ở phần mạch sóng ăng ten gây nên. chỉ cần gỡ bỏ là mọi vấn đề được giãi quyết .

thật không ngờ nó lại đơn giãn đến vậy. nhưng nếu không biết thì đây là một vấn đề nan giãi. rất khó có thể tin được chỉ một con tụ bé tí ty lại làm cho cả chiếc điện thoại của bạn không thể nghe gọi được.

đây là kinh nghiệm thực tế của mình. các bạn gặp phải vấn đề này có thể gỡ bỏ tụ này thử trước khi làm bất cứ việc gì. mà gỡ bỏ tụ này cũng không gây bất cứ vấn đề gì nếu thiếu nó. nên cứ yên tâm mà làm thôi. chúc các bạn thành công.

more: kinh nghiệm sữa chữa một số máy

Share articles (chia sẻ bài viết)

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

×