hướng dẫn làm USB OTG đơn giãn

usb otg là gì ?

usb otg kết nối điện thoại

usb otg là một thiết bị kết nối ngoại vi giữa thiết bị di động và bộ lưu trữ dữ liệu. nó còn có tên gọi khác là usb on-the-go. có thể hiểu đơn giãn đây là một cáp kết nối điện thoại di động với thẻ nhớ hoặc bất cứ thiết bị lưu trữ khác có hỗ trợ cổng usb. tác dụng chính là sao lưu , lưu trữ dữ liệu hoặc kết nối với một số thiết bị có hỗ trợ cổng usb. ví như chuột bluetooth, bàn phím ….. lưu ý cáp otg chỉ sử dụng được cho những điện thoại có hỗ trợ otg, vì không phải điện thoại nào cũng có hỗ trợ kết nối cáp otg. các bạn nên tìm hiểu trước khi có ý định mua để sử dụng.

có thể bạn chưa biết là otg xuất hiện cách đây khá lâu, khoảng 20 năm về trước , tức là trong năm 2001 nó đã có mặt trên thế giới này. hiện tại trên thị trường thì nhiều điện thoại android hỗ trợ otg nhất. thế nhưng ông hoàng nokia ngày xưa cũng đã có triển khai otg cho nhiều mẫu điện thoại của mình như là nokia c7, n8, e7, 808 ….. hiện tại thì usb otg hỗ trợ usb 2.0 và usb 3.0 theo kịp tốc độ phát triển.

công dụng của usb otg

như đã nói công dụng chính của usb otg là lưu trữ sao lưu dữ liệu và kết nối thiết bị ngoại vi. hỗ trợ thông qua cổng usb nó còn có thế kết nối các thiết bị có hỗ trợ kết nối bluetooth. thiết bị thường hay được sử dụng đó là chuột không đây và bàn phím.

usb otg giúp lưu trữ , sao lưu dữ liệu

usb otg kết nối với usb8gb

bằng cách cắm usb lưu trữ với usb otg thì bạn có thể sao lưu qua lại giữa hai thiết bị điện thoại và usb lưu trữ. đây là cách phổ biến khi bạn muốn sao lưu dữ liệu , cất giữ tệp tin hình ảnh video, sang bộ nhớ thứ hai. đảm bảo dữ liệu được lưu trữ sang một nơi an toàn.

tất cả tệp tin đều có thể sao lưu qua lại bằng cách này. kể cả những file mà điện thoại của bạn không thể đọc, hiểu được vẫn có thể làm. tương tự như ssd di động có giá vài triệu trên thị trường đang bán.

kết nối otg có thể hoạt động với bluetooth

usb otg kết nối chuột không dây

ngoài việc sao lưu , usb otg còn có thể kết nối với thiết bị như là chuột không dây hoặc bàn phím. với cách này có thể sử dụng chuột để điều khiển hoạt động của điện thoại. cách này khá hay , nó còn có thể giúp chơi game một cách chuyên nghiệp. giống như bạn đang sử dụng máy tính (pc, laptop)

cũng bằng cách này thì vẫn có thể kết nối với bàn phím bluetooth giúp bạn soạn thảo văn bản trên điện thoại với tốc độ bàn thờ 🙂

kết nối thiết bị ngoại vi với usb on-the-go

tất cả các thiết bị công nghệ phần đa có thể sử dụng thông qua cổng usb này. nhưng không phải hoàn toàn , có rất nhiều thiết bị không hỗ trợ. hãy tìm hiểu thông số điện thoại của bạn , thông qua tài liệu chính thức từ hãng điện thoại bạn đang sử dụng. hoặc tìm thông số kỹ thuật và tính năng trên một số nền tảng đáng tin cậy.

cách tự tạo một usb otg

tự làm usb otg đơn giãn nhất

bạn có thể tự tay làm hoặc mua về và sử dụng luôn. nếu ai có sở thích thì có thể tự làm được vì nó khá là đơn giãn và không tốn nhiều linh kiện phức tạp.

cách làm usb otg như sau:
1. micro male hub ( cổng cắm chân sạc 5 chân “cổng đực” )
2. usb female hub ( cổng cắm usb “cổng cái” )
3. dây kết nối 4 sợi ( có thể tận dụng từ dây sạc cũ )

đó là tất cả những gì bạn cần có.
tiếp theo là thực hiện việc đấu nối, cái này có thể xem hình bên cạnh để hiểu rõ cách làm và thực hiện một cách dễ ràng. chân kết nối được hàn theo thứ tự từ 1 đến 5. chỉ có lưu ý là chân số 4 của micro “cổng đực” được nối thông với chân số 5. làm như vậy là bạn đã tự tay tạo cho mình một usb otg rồi đó. hãy thử kết nối xem điện thoại đã nhận chưa. nếu nhận rồi thì là thành công rồi .

kết nối usb otg với thiết bị di động

Share articles (chia sẻ bài viết)

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

×